0901 222 969 mharc.vn@gmail.com
Trang chủ/Tin tức/3 Mẫu Bàn Lễ Công Giáo Bằng Đá phong cách Tân Cổ Điển Siêu Đẹp

3 Mẫu Bàn Lễ Công Giáo Bằng Đá phong cách Tân Cổ Điển Siêu Đẹp

Mục lục [ ẩn ][ hiện ]

 Bàn lễ công giáo là gì?

 Bàn lễ công giáo hay còn gọi là bàn dâng lễ hay bàn lễ là một vật dụng vô cùng quan trọng và linh thiêng trong các ngôi thánh đường. Bàn dâng lễ nằm tại trung tâm của không gian cung thánh và là nơi diễn ra nghi thức Thánh Thể do Chủ Tế cử hành. Với mỗi ngôi thành đường xây xong thì việc cử hành nghi lễ cung thánh hiến thánh đường cũng đồng nghĩa với việc cung thánh hiến bàn lễ

 

 3 mẫu bàn lễ bằng đá

Bàn dâng lễ bằng đá nằm tại trung tâm không gian cung thánh

 

 

Bàn lễ nên làm bằng chất liệu gì?

Có 2 chất liệu phổ biến để làm bàn lễ đó là: đá và gỗ

Trong các ngôi thánh đường Tây Âu xưa, các bàn dâng lễ thường được làm bằng đá. Riêng các ngôi thánh đường ở Châu Á thường được làm bằng gỗ và sơn son thiệp vàng.

 

Trong 2 chất liệu trên, chúng tôi đặc biệt nghiêng về chất liệu đá bởi chất liệu đá có những tính ưu việt sau đây:

* Bàn lễ đá cho một cảm giác trường tồn, vĩnh cửu và có phần linh thiêng hơn gỗ

* Chất liệu đá có những khối đá lớn cho ta điêu khắc lên một bàn lễ liền nguyên khối rất giá trị và độ thẩm mĩ cực cao

* Chất liệu đá có độ cứng cao cho nên ta có thể điêu khắc rất chi tiết và tỉ mỉ

* Bàn lễ đá có độ bền rất cao, chỉ cần lau chùi trong quá trình sử dụng mà không cần phải sơn phết lại

* Có nhiều loại đá và có nhiều màu sắc khác nhau như: trắng, vàng, hồng, xám, đỏ, đen nên chúng ta rất dễ phối hợp bàn lễ với các không gian cung thánh khác nhau mà không bị lạc lõng.

 

da-cam-thach-trang

Đá cẩm thạch trắng Nghệ An - Loại I 

 

Chúng tôi đề xuất các chất liệu đá sau chuyên để làm bàn lễ: đá trắng Nghệ An; granite xám; granite Phước Hoà; đá hồng cà rốt. Riêng chất liệu đá granite đen Bình Định thì ít khi chúng ta làm bàn lễ trong các ngôi thánh đường vì có màu đen khó phối màu với không gian.

 

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 3 mẫu bàn dâng lễ mang phong cách Tân Cổ Điển được phối hợp từ 2 loại đá trắng và đá hồng cà rốt rất đẹp: 

 

A: Bàn dâng lễ bằng đá với 4 cột trụ Corienthian Mh0019574 

Về tạo hình bàn lễ

Bàn dâng lễ có kích thước: Ngang x sâu x cao = 3,5m x 1,2m x 0.95m

Nhìn vào bàn lễ ta thấy rất ấn tượng với 4 cột trụ Corienthian nâng đỡ 4 góc. 4 cột trụ được gia công tỉ mỉ bằng đá hồng nhạt nâng đỡ bàn lễ vươn xa. Cách tạo hình này giúp cho bàn lễ trông vừa nhẹ nhàng vừa bề thế. Mặt bàn được gia công với tầng chỉ lớn chạy uyển chuyển xung quanh mặt bàn khiến cho khối tích lớn của mặt bàn cũng trở lên nhẹ nhàng và thanh thoát. 

Tỷ lệ giữa thân bàn lễ và đế bàn lễ rất hài hoà vừa không tạo cảm giác nặng nề vừa vững trãi. Riêng thân bàn lễ được khắc hoạ đường nét hoa văn của Gothic đó là đường nét mà ta thấy rất nhiều ở các ngôi thánh đường phương Tây. 

Trung tâm của bàn dâng lễ được điêu khắc hoa văn JHS  nổi bật và mạ vàng đó là biểu tượng rất linh thiêng có ý nghĩa: “Giêsu hằng sống” 

Về phong cách của bàn dâng lễ

Bàn lễ mang một phong cách tân cổ điển nghiêng về cổ điển nhiều hơn. Bởi vậy bàn dâng lễ sẽ rất thích hợp với những ngôi thánh đường mang đường nét Gothic. 

Sự phối hợp 4 trụ góc là 4 trụ đá hồng tạo ra sự mới mẻ và thẩm mĩ cho bàn lễ. 

 

Bàn dâng lễ bằng đá Mh19574

Bàn dâng lễ bằng đá trắng và đá hồng kết hợp rất đẹp Mh0019574 (xem chi tiết)

 

 

B: Bàn dâng lễ bằng đá tân cổ điển Mh0019621 

Tạo hình bàn dâng lễ

Bàn lễ có kích thước ngang x sâu x cao = 3,5 m x 1,2m x 0,95m

Điều cần nói tới đầu tiên ở đây là trung tâm bàn lễ được đục phù điêu Chúa GiêSu cầm trên tay cây Thập Tự Giá và như đang nói với chúng ta về Mầu Nhiệm Mình Máu Thánh Ngài. 2 bên phù điêu Chúa là 2 vòm Roman và 2 hoa văn Thánh Giá được đục nổi. Tổng thể cụm hoa văn này với khối tích lớn nên tạo nên một ấn tượng rất mạnh với người xem và khiến cho bàn lễ vô cùng linh thiêng.

Bên cạnh đó việc cấu trúc các phân vị đứng của bàn lễ là các trụ đá corienthian có màu hồng khác biệt gợi lại 1 phần kiến trúc Roman cổ trong các ngôi thánh đường xưa. Tuy cột khá nhiều xong chúng đều được sắp xếp theo 1 trật tự có quy luật làm trụ đỡ vững vàng và bề thế để nâng đỡ mặt bàn lễ với khối tích lớn vươn rộng 2 bên. 

Mặt bàn được điêu khắc tỉ mỉ và duyên dáng đạt tới độ thẩm mĩ rất cao. Kết hợp tổng thể đế bàn lễ, thân bàn lễ và mặt bàn lễ quả thực tạo thành một sản phẩm tuyệt đẹp vừa có nét linh thiêng vừa có nét thẩm mĩ và duyên dáng. 

Về phong cách cùa bàn dâng lễ

Bàn lễ có phong cách tân cổ điển nghiêng về cổ điển nhiều hơn. Với nhiều hoạ tiết điêu khắc tỉ mỉ cho nên bàn lễ giống như một tác phẩm thực thụ và trở thành trung tâm của không gian cung thánh.

Khi bàn lễ đặt tại trung tâm của không gian cung thánh chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm và là điểm nhấn đáng giá cho không gian này.

 

bàn lễ đá trắng và hồng mh0019621

Bàn lễ đá trắng và đá hồng tân cổ điển MH0019621 (xem chi tiết)

 

 C: Bàn dâng lễ bằng đá tân cổ điển MH0019606 

Ý tưởng tạo hình bàn lễ

Bàn lễ có kích thước Ngang x sâu x cao = 3,5 x 1,2x0.95m.

Trung tâm thân bàn lễ là bức phù điêu Chúa Giêsu cầm 10 Điều Răn Đức Chúa Trời khung của phù điêu được sử dụng đá hồng để tạo điểm nhấn cho bức phù điêu. Kết hợp với 2 bên bàn lễ được điêu khắc 2 vòm roman và 2 hoa văn thánh giá được đục nổi và mạ vàng đài loan. Sự kết hợp này rất đáng giá và có ý nghĩa.

  Khác với những sản phẩm trước, bàn lễ sử dụng cột đá hồng mang phong cách corienthian để làm phân vị đứng. Những hàng cột đã phân chia thân bàn lễ thành 3 phần kết hợp với các vòm Romans để gợi lại một phần kiến trúc Romans xưa trong các ngôi thánh đường. Đây cũng là môt điều kết hợp rất mới mẻ để tạo ra nét bề thế cho bàn lễ và cũng là tiền đề nâng đỡ mặt bàn lễ vươn rộng sang 2 bên song vẫn rất hài hoà về tỉ lệ.

Mặt bàn lễ có kích thước lớn ngang 3,5m và sâu 1,2m được chạy chỉ duyên dáng và điêu khắc rất tỉ mỉ 

Sự kết hợp tổng thể mặt bàn lễ, thân bàn lễ và đế bàn lễ cho ta một tác phẩm tuyệt vời. 

Phong cách bàn lễ

Bàn lễ thuộc phong cách tân cổ điển, nghiêng về cổ điển nhiều hơn. Sự phối hợp 2 loại  đá trắng và đá hồng đã tạo nên nét mới mẻ và thẩm mĩ cho bàn lễ. Khi đặt trong không gian cung thánh thì bàn lễ chắc chắn sẽ là tâm điểm của không gian này.

 

bàn lễ đá trắng và đá hồng mh19606

Bàn lễ đá trắng và đá hồng Mh0019606 ( xem chi tiết) 

 

Đó là những mẫu bàn lễ mang phong cách tân cổ điển mà Kiến trúc & Điêu khăc MH rất tâm đắc xin được giới thiệu tới Quý a chị em.

Bằng sự chuyên nghiệp trong thiết kế và sự khéo léo của tay nghề người thợ nên các cản phẩm bàn lễ của chúng tôi đạt tới độ hoàn thiện rất cao xứng đáng là tác phẩm để đời. 

Mọi nhu cầu xin liên hệ tới chúng tôi: Ths.kts. Quang Vinh – 0901 222 969 ( có zalo)

 

 Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã theo dõi! 

Bài viết liên quan

4 bức tượng Chúa Cứu Thế lớn nhất thế giới ở những quốc gia nào?

 • Mô tả

  Tượng Chúa Cứu Thế hay còn gọi là tượng Chúa Kitô Vua đó là hình ảnh tượng trưng cho hòa bình và yêu thương. Những quốc gia nào đang có những bức tượng lớn nhất thế giới?

 • 3 Mẫu Bàn Lễ Công Giáo Bằng Đá phong cách Tân Cổ Điển Siêu Đẹp

 • Mô tả

  3 mẫu bàn lễ công giáo được điêu khắc với phong cách tân cổ điển rất sắc xảo và thẩm mĩ. Nghệ nhân đã kết hợp 2 loại đá trắng và đá hồng để cho ra một bàn dâng lễ tuyệt đẹp

   
 • 6 Mẫu Tượng Đức Mẹ Đẹp và thông dụng nhất

 • Mô tả

  Mỗi người Công Giáo chúng ta, tượng Đức Mẹ là một hình ảnh quá đỗi quen thuộc sau mỗi buồn vui và lắng lo cuộc sống mà ta thường tìm tới. Bởi vậy chúng ta cần biết 6 mẫu tượng được mẹ thường ngày

   
 • Đăng ký nhận thông tin

  Đăng ký nhận thông tin

  Họ tên(*)
  Trường bắt buộc

  Email(*)
  Trường bắt buộc

  Điện thoại(*)
  Invalid Input

  Bạn quan tâm(*)
  Invalid Input

  Gửi yêu cầu

  Tìm theo số tầng
  hoa_phat
  hoang_thach
  jotun
  xingfa
  dulux
  cotecon
  cadivi
  an_cuong

  Hãy để kiến trúc MHARC giúp bạn - Tư vấn thiết kế nhà, thiết kế biệt thự, nội thất, thi công trọn gói

   

  Gọi ngay 0901 222 969

  Liên hệ

  logo

  CTY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG VÀ TM MH

  MST: 0317261145
  Địa chỉ VP : 412 Nguyễn Thị Minh Khai - Quận 3 – TP.HCM
  Xưởng sản xuất: 151 Quốc lộ 51 – Kim Hải - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
  Điện thoại: (028).73022.888 fax: 028 6291 4745
  Hotline : 0901 222 969 - Email : mharc.vn@gmail.com
  Website: mharc.vn
  Facebook

  MH architecture & construction

  calltc
  calltc
  calltc
  calltc

  zalo.png