0901 222 969 mharc.vn@gmail.com
Trang chủ/Kinh nghiệm xây dựng/6 Mẫu Tượng Đức Mẹ Đẹp và thông dụng nhất

6 Mẫu Tượng Đức Mẹ Đẹp và thông dụng nhất

Mục lục [ ẩn ][ hiện ]

 Đức Mẹ Maria là ai?

Có lẽ với mỗi người Công Giáo chúng ta, tượng Đức Mẹ là một hình ảnh quá đỗi quen thuộc sau mỗi buồn vui và lắng lo cuộc sống mà ta thường nhớ tới.

Mẹ Maria là mẹ của Chúa Giêsu, quê Mẹ ở làng Nazareth, thuộc xứ Galilea. Mẹ là trinh nữ sống thánh thiện và kính mến thiên chúa hết mực. Và mẹ cũng là người được Chúa chọn để hạ sinh con của Ngài dưới trần gian. Mẹ kết hôn cùng thánh Giuse, mang thai và sinh ra chúa Giêsu nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần.

Mẹ Maria là trinh nữ duy nhất được Thiên Chúa cho đặc quyền cả hồn và xác lên trời. Với lòng tư bi và nhân hậu, Mẹ yêu thương con cái của mẹ dưới trần gian như yêu thương chúa Giêsu. Chính vì thế sau mỗi lần vấp ngã chúng ta thường đến với mẹ để tìm kiếm sự ủi an và che chở trong vòng tay của Mẹ.

 

tượng Đức Mẹ bế chúa con bằng đá

Tượng Đức Mẹ bế chúa con bằng đá cao 5m (click vào đây)

 

Tượng Đức Mẹ Đẹp cần làm toát lên điều gì?

Mẹ là một cô gái hiền lành mang nét đẹp thánh thiện và kính mến Thiên Chúa. Nhìn thấy con cái của Mẹ phải đền tội nơi Địa Ngục rất khổ ải nên mẹ đã nhiều lần hiện ra để răn đe con cái của mẹ sống yêu thương và bác ái. 

Chính vì lẽ đó khi chúng ta làm lên những bức tượng của Mẹ Maria chúng ta cần lột tả hết được nét đẹp hiền hậu và thánh thiện. 

Bên cạnh đó Bức tượng Mẹ Maria cần lột tả được nét đẹp của trinh nữ, điều đó khiến cho người nghệ nhân phải có lòng yêu thương và tôn kính Đức Mẹ mới cho ra một tác phẩm ưng ý. Đồng thời cần miêu tả sắc xảo ánh mắt của Mẹ, nét mặt của Mẹ, đôi bàn tay của Mẹ; dáng đứng của mẹ để tất cả điều đó kết hợp lại với nhau một cách đầy thẩm mĩ.

 

Tượng đức mẹ lộ đức bằng đá

Tượng Đức Mẹ Lộ Đức bằng đá rất đẹp (click vào đây)

 

Tượng Đức Mẹ Bằng Đá đẹp cần chú ý điểm gì?

Chất liệu đá có tính ưu việt rất cao, độ bền cao, có thể tạo bóng tốt, lau chùi dễ dàng, các chi tiết có thể điêu khắc rất tỉ mỉ và thẩm mĩ. Chính vì thế tượng Đức Mẹ Bằng Đá luôn có một sức hút rất lớn so với các chất liệu khác như gỗ hoặc composite.

Nhưng điều Kiến trúc MH xin phép được đề cập ở đây là chúng ta nên lựa chọn loại đá nào để làm tượng Đức Mẹ thật đẹp, thật có hồn

 

* Tượng Đức Mẹ đá cẩm thạch trắng

Chất liệu đá cẩm thạch trắng cho ra một Bức Tượng Đức Mẹ đẹp nhất bởi lẽ đá cẩm thạch trắng có màu trắng, chúng ta rất dễ nhìn thấy đôi môi, khóe mắt hay mái tóc chính vì thế khi chúng ta nhìn vào tượng Đức Mẹ sẽ cho ta một góc nhìn tổng thể đầy đủ hình thái và biểu cảm của Mẹ. Chính vì vậy phần lớn tượng Đức Mẹ chúng tôi đều lựa chọn chất liệu đá này.


đá cẩm thạch trắng

Đá cẩm thạch trắng được chọn lựa kĩ càng

 

* Tượng đức mẹ đá grantie đen Bình Định, Đen Ấn Độ, Đen Lâm Đồng

Loại đá đen này cũng cho ra tượng đức mẹ rất đẹp xong có lẽ mang tính nghệ thuật nhiều hơn. Bởi lẽ màu đá đen chúng ta chỉ nhìn thấy tổng hòa của bức tượng chứ không thấy rõ được sự biểu cảm của khuôn mặt. Nhưng nhìn chung đây cũng là một chất liệu cao cấp để tạo lên một bức tượng Đức Mẹ có tính thẩm mĩ cao

 

đá đen Bình Định

đá đen Bình Định

 

* Tượng đức mẹ đá hồng carot 

Đá hồng cà rốt có sắc hồng nhật hoặc vàng nhạt có nơi phớt hồng. Chất liệu này có độ cứng không cao xong chất liệu đá này lại cho ta một độ ấm rất tốt. Khi làm Tượng Đức Mẹ bằng đá hồng carôt thì phần lớn đặt trong không gian ấm cúng có tông màu ấm như gỗ hoạc vàng kem. Trong quá trình làm nghề của chúng tôi đá này rất ít khi khách hàng lựa chọn làm tượng Đức Mẹ

 

đá hồng cà rốt

Đá hồng cà rốt có màu hồng nhạt

 

* Tượng Đức Mẹ bằng đa granite xám Phước Hòa

 Đây cũng là một chất liệu tốt để tao lên một bức tượng Đức Mẹ hoàn mĩ. Chất liệu cứng nên cho phép bức tượng có độ sắc nét rất cao, có độ bóng rất tốt cùng với độ bền tuyệt đối, không bị ố vàng theo thời gian. Nhưng yếu điểm duy nhất là có các chấm đen ly ty đôi lúc gây ảnh hưởng tới biểu cảm của khuôn mặt đức mẹ

 

granite xám phước hòa

Tượng Đức Mẹ làm bằng Grantie xám Phước Hòa

 

Tượng Đức Mẹ La Vang

 La Vang là thánh địa và là nơi hành hương của người công giáo. Đây là địa danh của huyện Hải Lăng Tỉnh Quảng Trị  thuộc tổng giáo phận Huế.

 

Dưới triều vua Cảnh Thịnh, người dân đạo công giáo bị bắt bớ. Bởi vậy người dân hay tụ tập trong rừng La Vang dưới gốc cây đa để cùng nhau lần chuỗi mân côi. Một hôm họ nhìn thấy Đức mẹ hiện ra cùng với họ trong lúc đang lần chuỗi mân côi.

Mẹ hiện ra với diện mạo là một người phụ nữ xinh đẹp, mặc áo choàng rộng, tay bế chúa Hài Đồng Giêsu và có 2 thiên thần cầm đèn chầu 2 bên. Mẹ bày tỏ lòng nhân từ và an ủi giáo dân cùng nhau vượt qua con hoạn nạn. Và nơi đây chính là thánh địa rất linh thiêng, mỗi người con Ki tô giáo khi hành hương tới nơi đây để xin mẹ thì thường được theo ý nguyện.

Bởi vậy tượng Đức Mẹ La Vang như muốn khắc họa hình ảnh của Mẹ là người phụ nữ Việt Nam mặc áo dài khăng đống, bế trên tay là Chúa Hài Đồng Giêsu. Nét mặt của Mẹ được khắc họa như là một người phụ nữ rất đẹp, hiền hậu và đầy lòng yêu thương.

 

Tượng Đức Mẹ La Vang đá trắng đẹp

Tượng Đức Mẹ La Vang đá trắng đẹp Mh19569

 

Tượng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là danh hiệu của Đức Mẹ Maria do giáo hoàng Pio IX tuyên xưng.  

2 nét đặc trưng của tượng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đó là Mẹ đội triều thiên cùng với ánh mắt của Đức Mẹ rất buồn và nghiêm nghị nhìn thẳng về hướng người đứng ngắm. Thứ 2 là mẹ bế Chúa Hài Đồng trên tay được mô tả là một em bé tuổi thơ song nét mặt của Chúa Hài Đồng lại giống như một người lớn tuổi đầy khôn ngoan.

 tượng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp mh19642

Tượng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Mh19642

 

Tượng Đức Mẹ Lộ Đức

* Nguồn gốc và ý nghĩa Tượng Đức Mẹ Lộ Đức

Đức Mẹ Lộ Đức là tên gọi để kỉ niệm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Lourdes nước Pháp, khi phiên âm qua tiếng Việt ta hay gọi là Lộ Đức. Ngày 11 tháng 2 năm 1858, đức Mẹ hiện ra với em nhỏ 14 tuổi Bernadette. Bernadette kể với mẹ đã gặp “Bà Đẹp” tại hang núi Massabielle lúc em đang nhạt củi cùng với 1 bạn cùng trang lứa khác. Về sau Bernadette được phong thánh và mọi người đều biết được khả năng chữa bệnh của nước chảy ra từ hang núi Đức Mẹ Lộ Đức.

Đức Mẹ Lộ Đức hiện ra tại hang núi và mẹ để lại một nguồn nước có khả năng chữa bệnh cho con cái của Mẹ dưới trần. Bởi vậy Tượng Đức Mẹ Lộ Đức như muốn khắc họa hình ảnh của Mẹ hiện ra trong ngày hôm đó và thể hiện tình yêu của Mẹ với con cái của Người.

* Đặc điểm của Đức Mẹ Lộ Đức

Bernadette kể lại rằng bà nhìn thấy trong núi đá có một Người nữ đẹp mặc chiếc áo trắng dễ thương cùng với chiếc dây thắt lưng lấp lánh, trên 2 chân của Bà đều có 1 bông hồng màu vàng nhạt cùng màu với tràng hạt mân côi mà Bà đang cầm.

Qua những hình ảnh đó nên Tượng Đức Mẹ Lộ Đức luôn được khắc họa với hình ảnh Mẹ đứng chấp tay mặc áo trắng quàng qua đầu và đeo dây thắt lưng màu xanh thanh thiên. Tay mẹ luôn cầm chuỗi tràng hạt mân côi cùng dưới chân của mẹ là những đóa hồng

 

* Xem một số mẫu Đức Mẹ Lộ Đức Đẹp

tượng đức mẹ lộ đức bằng đá 19648

Tượng Đức Mẹ Lộ Đức bằng đá trắng MH0019648

 

tượng đức mẹ lộ đức bằng đá mh0019643

Tượng Đức Mẹ Lộ Đức đá trắng mh19643

 

Tượng Đức Mẹ Ban Ơn 

* Nguồn gốc và ý nghĩa tượng Đức Mẹ Ban Ơn

Đức Mẹ Maria là người Do Thái, Mẹ sinh ra tại làng Nazareth xứ Galilea. Mẹ là cô gái đồng trinh được Chúa chọn kết hôn cùng Thánh Giuse, hạ sinh Chúa Giêsu nhờ ơn thiêng liêng của Chúa Thánh Thần.

 

Tượng Đức Mẹ Ban Ơn hay còn gọi là Tượng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Mẹ Rảy Phép Lạ, Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm. Tượng Đức Mẹ Ban Ơn có nguồn gốc từ việc Thánh nữ Catarina Laboure nhìn thấy mẹ hiện ra và chính Mẹ đã vẽ mẫu.  

* Đặc điểm Tượng Đức Mẹ Ban Ơn

 Tượng Đức Mẹ Ban Ơn được mô tả đứng trên quả địa cầu và đạp trên đầu con rắn. Mẹ mặc trang phục dài màu trắng phủ tới chân, bên ngoài mẹ mặc áo choàng màu xanh thanh thiên cùng đội trên đầu chiếc khăn màu trắng. Hai tay Mẹ giang sang 2 bên và hơi hướng lên trên như ban phép lành cho con cái của Mẹ dưới trần. Mẹ như Đấng trung gian giữa con người và Thiên Chúa để ban phát hồng ân cho con người.

 

Bởi những hình ảnh mà Mẹ đã hiện ra cho chúng ta thấy được đề cập phía trên, cho nên Tượng Đức Mẹ Ban ơn cần được lột tả được nét đẹp thánh thiện, với nét mặt hiền hậu nhân đức và đầy yêu thương 

* Xem một số mẫu tượng Đức Mẹ Ban Ơn đẹp

 Tượng đức mẹ ban ơn đá trắng mh19651

Tượng Đức Mẹ Ban Ơn MH0019651

 

Tượng Đức Mẹ Ban Ơn mh0019647

Tượng Đức Mẹ Ban Ơn MH0019647

 

 

Tượng Đức Mẹ Sầu Bi 

 Tượng Đức Mẹ Sầu Bi là tác phẩm nghệ thuật của Michelangelo. Bức tượng miêu tả sự đau khổ tột cùng của Mẹ khi ôm xác con mình trên tay. Điểm đặc biệt của bức tượng đó là nét mặt thanh tú nhưng rất đau buồn của Đức Mẹ, điểm thứ 2 mà ta nhìn thấy đó là xác Chúa Giê Su nằm trọn trên tay Đức Mẹ nhưng nét mặt của Chúa đầy thanh thản như Ngài đang ngủ vậy.

 

Bức tượng để lại nhiều ý nghĩa rất sâu sắc. Mẹ bước vào công cuộc Thập Tự Giá của đức Ki tô bằng 2 từ “Xin Vâng” kể từ lúc Thiên Thần truyền tin. Trong cuộc đời 33 năm cứu chuộc của chúa Giê su, Mẹ đã cảm nhận được nhiều lỗi đau: cuộc chạy chốn sang Ai Cập, lạc mất Chúa 3 ngày trong đền thánh, đồng hành cùng Chúa vác thánh giá trên đồi Calve, đứng nhìn con mình bị đóng đinh và chết trên cây thập tự giá, tháo xác Chúa xuống và táng xác Chúa. Đó là những nỗi đau tột cùng mà mỗi người mẹ đều thấu hiểu. 

 tượng Đức Mẹ sầu bi đá trắng

Tượng Đức Mẹ Sầu Bi đá trắng siêu đẹp

 

Tượng Đức Mẹ Lên Hồn Xác Lên Trời 

Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời như một đặc ân mà Chúa Cha trao ban cho Đức Mẹ vì những hi sinh và mất mát mà Mẹ đã trải qua. Đó là phần thưởng xứng đáng giành cho mẹ vì sự hiện hậu, vì sự công chính và vì sự tôn kính Thiên Chúa hết mực.  

 

Tượng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời được mô tả như một người phụ nữ đẹp, mặc trang phục đơn giản cùng với chiếc áo choàng nhẹ. Mẹ đứng trên đám mây và xung quanh Mẹ là các Thiên Thần chầu để đưa Mẹ về nước trời. 

  

tượng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Tượng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời Mh0019645

 

Tượng Đức Mẹ bằng đá của kiến trúc MH có gì đặc biệt? 

* Chất lượng đá: 

có nhiều loại đá Trắng để sử dụng làm tượng Đức Mẹ. Có đá bán theo m3 chất lượng tốt nhất. Sau đó là đá bán theo xe chất lượng thấp về độ đồng màu và độ cứng. Kiến trúc MH luôn sử dụng đá theo m3 lđể tạo lên các tác phẩm đá của mình. 

* Tay nghề người nghệ nhân:

Chúng tôi đã có tuổi nghề 21 năm và là công ty có tiếng trong nghành điêu khắc đá. Và chúng tôi quy tụ được rất nhiều nghệ nhân có tay nghề giỏi trên 15 năm kinh nghiệm.

Chính vì thế, tượng Đức Mẹ của chúng tôi luôn đạt tới độ hoàn mĩ rất cao, miêu tả đầy đủ và sắc nét thần thái và vẻ đẹp của tượng Đức Mẹ. 

* Quy trình điêu khắc tượng Đức Mẹ đá:

- tạo mẫu:

Trước khi gia công tượng đá người nghệ nhân sẽ đắp mẫu tượng Đức Mẹ bằng đất trước, sau đó khuôn đất sẽ ra tượng bằng compossite. 

- gia công đá:

Tượng Đức Mẹ bằng compossite sẽ được mang ra xưởng đá để làm mẫu cho nghệ nhân đá điêu khắc đá. 

Việc ra mẫu compossite cho phép ta chỉnh được thế dáng và nhờ đó người nghệ nhân đá cho ra những tác phẩm có độ thẩm mĩ rất cao. 

- vệ sinh và tạo bóng sản phẩm:

Sau khi hoàn chỉnh điêu khắc thế dáng và đường nét tượng Đức Mẹ, tượng đá sẽ được mài bóng bằng axit nên sẽ có đọi bóng cao, bền bỉ với thời gian. 

Bài viết liên quan

Bục Giảng Đá MH0019619 - Tinh Hoa Kiến Trúc Công Giáo

 • Mô tả

  Các yếu tố vô cùng quan trọng để tạo lên một ngôi thánh đường đầy thẩm mĩ và linh thiêng. Thời thời ngôi Thánh Đường ấy thỏa được các yêu cầu cần phải có để là nơi anh em chia sẻ mình máu Chúa

 • Làm sao để thiết kế một nhà thờ công giáo đẹp mắt và linh thiêng?

 • Mô tả

  Các yếu tố vô cùng quan trọng để tạo lên một ngôi thánh đường đầy thẩm mĩ và linh thiêng. Thời thời ngôi Thánh Đường ấy thỏa được các yêu cầu cần phải có để là nơi anh em chia sẻ mình máu Chúa

 • 6 Mẫu Tượng Đức Mẹ Đẹp và thông dụng nhất

 • Mô tả

  Mỗi người Công Giáo chúng ta, tượng Đức Mẹ là một hình ảnh quá đỗi quen thuộc sau mỗi buồn vui và lắng lo cuộc sống mà ta thường tìm tới. Bởi vậy chúng ta cần biết 6 mẫu tượng được mẹ thường ngày

   
 • Đăng ký nhận thông tin

  Đăng ký nhận thông tin

  Họ tên(*)
  Trường bắt buộc

  Email(*)
  Trường bắt buộc

  Điện thoại(*)
  Invalid Input

  Bạn quan tâm(*)
  Invalid Input

  Gửi yêu cầu

  Tìm theo số tầng
  hoa_phat
  hoang_thach
  jotun
  xingfa
  dulux
  cotecon
  cadivi
  an_cuong

  Hãy để kiến trúc MHARC giúp bạn - Tư vấn thiết kế nhà, thiết kế biệt thự, nội thất, thi công trọn gói

   

  Gọi ngay 0901 222 969

  Liên hệ

  logo

  CTY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG VÀ TM MH

  MST: 0317261145
  Địa chỉ VP : 412 Nguyễn Thị Minh Khai - Quận 3 – TP.HCM
  Xưởng sản xuất: 151 Quốc lộ 51 – Kim Hải - tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
  Điện thoại: (028).73022.888 fax: 028 6291 4745
  Hotline : 0901 222 969 - Email : mharc.vn@gmail.com
  Website: mharc.vn
  Facebook

  MH architecture & construction

  calltc
  calltc
  calltc
  calltc

  zalo.png